Đăng ký giấy phép kinh doanh

Khái quát về tổ chức quản lý nội bộ công ty trong Luật Doanh nghiệp 2014

Đăng ký giấy phép kinh doanh là một trong những nội dung trong pháp luật doanh nghiệp được nhiều khách hàng của Việt Tín quan tâm trong thời gian vừa qua. Hiện là một trong những công ty cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký kinh doanh hàng đầu và đối tác cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý cho nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư trên toàn quốc, Việt Tín cùng với đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm luôn mong muốn đem đến cho các khách hàng của mình hiệu quả công việc tối ưu nhất không chỉ thông qua việc tư vấn trực tiếp mà còn là những bài viết cung cấp kiến thức pháp luật. Ngày hôm nay, Việt Tín xin phép chia sẻ với quý khách hàng và các bạn đọc nội dung khái quát về tổ chức quản lý nội bộ công ty trong Luật Doanh nghiệp 2014 và những ưu điểm của các quy định này so với Luật Doanh nghiệp 2005 trước đó.

Đăng ký giấy phép kinh doanh

 

>>Điều kiện thành lập doanh nghiệp theo pháp luật hiện hành

>>Điều kiện thành lập công ty TNHH theo Luật Doanh nghiệp 2014

>>Điều kiện để thành lập doanh nghiệp là gì?

Các bạn đọc và quý khách hàng quan tâm đăng ký giấy phép kinh doanhthân mến, bên cạnh những thành tựu và đóng góp to lớn đối với phát triển kinh tế nước nhà, Luật Doanh nghiệp 2005 đã bộc lộ một số hạn chế, bất cập trước sự thay đổi và phát triển của nền kinh tế. Cụ thể, luật có những quy định thiếu rõ ràng về Ban kiểm soát trong công ty cổ phần từ đó dẫn đến những cách hiểu khác nhau trong thực tiên thi hành hiện nay. Bên cạnh đó, Luật Doanh nghiệp 2005 chưa có những quy định thực sự phù hợp về tổ cức quản lý công ty trách nhiệm hữa hạn, về quyền và lợi ích hợp pháp của thành viên công ty khi lâm vào tình trạng mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị Tòa án cấm kinh doanh trong thời gian nhất định. Những yêu cầu về giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên còn chưa thực sự hợp lý, gây khó khăn cho các công ty khi lựa chọn nhân sự cho bộ máy tổ chức quản lý của mình.

Sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường đã dẫn đến sự thay đổi trong các quan hệ xã hội trong xã hội Việt Nam. Đặc biệt là trong đời sống kinh tế và số lượng người tham gia vào thị trường kinh doanh ngày càng lớn. Cùng với đó, một phần xuất phát từ khả năng làm luật hạn chế, thiếu tính dự báo đã làm cho một số quy phạm mâu thuẫn, chồng chéo lẫn nhau. Trước yêu cầu sửa đổi và đổi mới, Luật Doanh nghiệp 2014 đã được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 01 tháng 07 năm 2015, chứa đựng nhiều nội dung mới, trong đó có các quy định vềđăng ký giấy phép kinh doanh, về tổ chức quản lý nội bộ công ty như cho phép công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật hay các điều kiện và quy định mới về thành viên độc lập trong Hội đồng quản trị của công ty cổ phần cũng như Ban kiểm sát nội bộ trực thuộc Hội đồng quản trị. Thực tế này đã đặt ra nhu cầu phải nghiên cứu các quy định mới, đánh giá sự tác động của chúng tới sự phát triển của nền kinh tế nói chung và cơ cấu, tổ chức quản lý các công ty trên thị trường.

Quý khách hàng xin liên hệ với Việt Tín ngay hôm nay để nhận được những thông tin, kiến thức pháp luật cần thiết về đăng ký giấy phép kinh doanh cũng như các nội dung khác liên quan tới pháp luật doanh nghiệp. Trân trọng cảm ơn.