Công bố mỹ phẩm trong nước

 

Theo một nghiên cứu thị trường về thói quen tiêu dùng của phụ nữ Việt về mỹ phẩm, có 24% phụ nữ trang điểm hằng ngày, 44% trang điểm ít nhất 1 lần tuần, 45% chỉ trang điểm khi có dịp đặc biệt nào đó. Phụ nữ Việt tiêu xài trung bình khoảng 140.000 đồng cho mỹ phẩm trung bình/tháng với 2 hình thức tìm kiếm thông tin để mua bán mỹ phẩm chính là bạn bè chiếm 70% và website online là 58%. Riêng về giới trẻ, khảo sát cho thấy 30% số học sinh ở độ tuổi từ 15 đã bắt đầu làm quen với một trong các loại sản phẩm chăm sóc da và trang điểm cơ bản như sữa rửa mặt, sữa tắm, kem trị mụn, son môi… Tỷ lệ này có chiều hướng tăng dần theo độ tuổi.

Công bố mỹ phẩm trong nước

Nói vậy để thấy, thị trường sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm hiện nay đầy tiềm năng. Đã và đang là sân chơi thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia.

Cơ sở sản xuất mỹ phẩm phải đáp ứng các điều kiện như sau:

  1. Điều kiện về nhân sự: Cá nhân chịu trách nhiệm quy trình sản xuất của cơ sở phải có kiến thức chuyên môn, các chuyên ngành khác có liên quan đáp ứng yêu cầu.
  2. Về cơ sở vật chất:
  • Nhà xưởng, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu về dây chuyền sản xuất đã nêu trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận;
  • Kho bảo quản nguyên liệu;
  • Có hệ thống quản lý chất lượng
  • Có quy trình sản xuất cho từng sản phẩm;
  • Có hệ thống lưu giữ hồ sơ tài liệu.

Ngoài việc đáp ứng các điều kiện để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Để các sản phẩm của mình được cấp phép lưu hành trên thị trường và tới tay người tiêu dùng thì các doanh nghiệp sẽ phải thực hiện Công bố mỹ phẩm trong nước cho sản phẩm mỹ phẩm của mình.

 

Luật Việt Tín là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công bố mỹ phẩm trong nước. Mọi thắc mắc và thông tin liên quan, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 1900 5656 89/ 0978 635 623 hoặc Email: Luatviettin@gmail.com để được trợ giúp miễn phí.

Trân trọng!