Công bố nguyên liệu thực phẩm

 

Nguyên liệu là yếu tố trực tiếp cấu tạo nên thực phẩm. Thiếu nguyên liệu thì quá trình sản xuất sẽ bị gián đoạn hoặc không tiến hành được.

Là một yếu tố trực tiếp cấu thành nên sản phẩm thực phẩm, do vậy chất lượng của nguyên liệu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thực phẩm và hiệu quả sử dụng vốn kinh doanh của doanh nghiệp. Nguyên liệu được đảm bảo đầy đủ về số lượng, chất lượng, chủng loại… có tác động rất lớn đến chất lượng thực phẩm. Vì vậy, đảm bảo chất lượng nguyên liệu cho sản xuất còn là một biện pháp để nâng cao chất lượng, an toàn thực phẩm.

Công bố nguyên liệu thực phẩm

Theo quy định của pháp luật, nguyên liệu dùng cho chế biến thực phẩm phải được Công bố nguyên liệu thực phẩm.

Việc Công bố nguyên liệu thực phẩm là thủ tục hành chính tương đối phức tạp mà không phải doanh nghiệp nào cũng nắm được. Với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp giải quyết những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện thủ tục Công bố nguyên liệu thực phẩm. Luật Việt Tín cung cấp dịch vụ Công bố nguyên liệu thực phẩm: Nhanh chóng- Hiệu quả- Tiết kiệm.

Tuỳ thuộc vào yêu cầu quản lý mà từng loại nguyên liệu sẽ được chia thành từng nhóm khác nhau, cùng với đó sẽ có những khác biệt nhất định trong việc thực hiện công bố nguyên liệu thực phẩm.

Hồ sơ công bố nguyên liệu thực phẩm

  • Giấy phép kinh doanh;
  • Thông tin chi tiết sản phẩm;
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm;
  • Nội dung ghi nhãn;
  • Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm;
  • Kế hoạch giám sát;

Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 1900 56 56 89/ 0978 635 623 hoặc Email: Luatviettin@gmail.com  để được trợ giúp.

Luật Việt Tín – Đồng hành cùng bạn đi tới thành công!