Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện và chất lượng, nguồn gốc của mỹ phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng. Do đó, tổ chức, cá nhân kinh doanh mỹ phẩm phải đáp ứng các quy định của pháp luật về quản lí mỹ phẩm nhập khẩu. Một trong các quy định bắt buộc của pháp luật Việt Nam đó là quy định về việc sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu phải thực hiện Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu, được chứng nhận phù hợp và công bố hợp quy trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ  và do đó, các tổ chức, cá nhân bắt buộc phải tuân thủ nếu muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu.

Thực trạng: 50% mỹ phẩm nhập khẩu lưu thông ngoài thị trường bị làm giả?

Theo thống kê của tổ đặc quyền sở hữu trí tuệ Việt Nam, hiện nay hơn 50% mỹ phẩm nhập khẩu đang bị làm giả, làm nhái các thương hiệu nổi tiếng.

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Theo thống kê tại riêng địa bàn Hà Nội, năm 2014, cơ quan quản lý thị trường cùng các cơ quan liên ngành đã kiểm tra các nhà kho chứa hàng, các chợ cũng như các tuyến giao thông trọng điểm, đã phát hiện, xử lý hơn 164,804 sản phẩm hóa mỹ phẩm nhập lậu, sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang được đưa vào thị trường trong nước để tiêu thụ. Với hình thức, mua nguyên liệu, vỏ hộp từ các cửa khẩu giáp biên giới Trung Quốc về tự sang chiết, đóng gói và tuồn ra thị trường tiêu thụ.

Thực trạng hiện nay, càng đặt ra yêu cầu cấp thiết phải siết chặt quản lí chất lượng, nguồn gốc mỹ phẩm có xuất xứ từ nước ngoài. Để có thể được cấp phép lưu hành mỹ phẩm trên thị trường. Các tổ chức, cá nhân kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu phải thực hiện Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu cho sản phẩm mỹ phẩm của mình.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu :

  • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;
  • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS).

Bạn có thể tham khảo một số thủ tục công bố mỹ phẩm của chúng tôi tại đây!

Chú ý: Hiện nay việc công bố lưu hành mỹ phẩm được chuyển đổi áp dụng theo hình thức nộp Oline. Doanh nghiệp cần phải thực hiện đăng ký tài khoản sau đó đăng nhập thực hiện up hồ sơ lên hệ thống.

Mọi thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 1900 56 56 89/ 0978 635 623  để được tư vấn miễn phí.

Xin chân thành cảm ơn!

Luật Việt Tín- Cùng bạn đi tới thành công!