Bảo hộ tuyệt đối bản quyền tác giả

Quyền tác giả có được bảo hộ một cách tuyệt đối hay không?

Dịch vụ tư vấn hỗ trợ đăng ký bản quyền tác giả hiện đang được Việt Tín cung cấp cho hàng ngàn khách hàng trên toàn quốc là tổ chức, cá nhân muốn bảo hộ tài sản trí tuệ của mình. Với đội ngũ chuyên viên có quá trình hoạt động lâu năm trong lĩnh vực, theo sát nhiều vụ việc thực tế, giải quyết hiệu quả các công việc theo nhu cầu cụ thể từng khách hàng, Việt Tín luôn tự hào là tổ chức tiên phong, đi đầu trong lĩnh vực tư vấn sở hữu trí tuệ. Ngày hôm nay, nhằm giải đáp thắc mắc trong các câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đã gửi tới qua tổng đài tư vấn, Việt Tín xin được chia sẻ với quý khách hàng và các bạn đọc về một trong những điểm đặc biệt về quyền tác giả, đó là quyền này không được bảo hộ một cách tuyệt đối.

Bảo hộ tuyệt đối bản quyền tác giả

Các bạn đọc và quý khách hàng có nhu cầu hỗ trợ thủ tục đăng ký bản quyền tác giả thân mến, rất nhiều người cho rằng, khi đầu tư tâm huyết và lao động trí tuệ lên tác phẩm của mình và thể hiện chúng dưới nhiều hình thức khác nhau, tác giả hay người chủ sở hữu của quyền tác giả sẽ luôn mong muốn quyền của mình được bảo vệ một cách tuyệt đối và pháp luật sẽ bảo hộ cho các sản phẩm trí tuệ của họ theo cách mà họ mong muốn. Vậy nhận định này liệu có chính xác theo các quy định của pháp luật hiện hành hay không? Hãy cùng với Việt Tín phân tích và tìm hiểu.

Sự thật thì, trừ một số rất ít các loại hình tác phẩm đặc biệt có quy định cấm sao chụp bởi một người khác dưới mọi hình thức, đối với các tác phẩm đã được công bố, phổ biến thì cá nhân, tổ chức được phép sử dụng tác phẩm của người khác nếu việc sử dụng đó không nhằm mục đích kinh doanh, không xâm hại đến các quyền và lợi ích hợp pháp của tác giả và chủ sở hữu quyền tác giả, không làm ảnh hưởng đến việc khai thác bình thường của tác phẩm. Như vậy, có thể hiểu rằng, kể cả sau khi thủ tục đăng ký bản quyền tác giả đã được thực hiện và pháp luật đã công nhận bảo vệ quyền này, bảo vệ tác phẩm đó thì các cá nhân, tổ chức vẫn có thể được sử dụng, khai thác tác phẩm với điều kiện việc sử dụng, khai thác này phải không nhằm mục tiêu lợi nhuận, không gây ảnh hưởng tới tác giả hay chủ sở hữu quyền tác giả.

Ví dụ điển hình trong trường hợp này có thể kể đến như sử dụng tác phẩm nhằm mục đích tuyên truyền, cổ động, phục vụ cho chính sách kinh tế, văn hóa, chính trị cho người dân vùng sâu, vùng xa; cá nhân đọc truyện, nghe nhạc, xem phim để thưởng thức nghệ thuật, âm nhạc, hiểu biết khoa học, cuộc sống,… thì không bị coi là hành vi xâm phạm quyền tác giả.

Liên hệ với Việt Tín ngay hôm nay nếu như bạn đang có nhu cầu tư vấn hỗ trợ dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả để nhận được những thông tin và hướng dẫn chi tiết về dịch vụ tư vấn của chúng tôi cũng như những cam kết về việc thực hiện nhanh chóng thủ tục đăng ký bản quyền tác giả, bảo vệ sản phẩm trí tuệ của bạn từ Việt Tín. Trân trọng cảm ơn.