đăng ký sử dụng mã số mã vạch nước ngoài

Thủ tục xin xác nhận việc ủy quyền sử dụng mã vạch nước ngoài

Hiện nay, Việt Nam đang từng bước chủ động hội nhập vào nền kinh tế khu vực Đông Nam Á và thế giới. Cùng với đó là sự cạnh tranh thị trường hàng hóa tiêu dùng ngày càng tăng cao, gây sức ép cho các doanh nghiệp trong nước. Bởi khi hàng hóa nước ngoài với chất lượng cao hơn hàng hóa trong nước du nhập vào Việt Nam. Người tiêu dùng sẽ có xu thế “ xính ngoại” ngày càng nhiều dù nhà nước ta đã mở cuộc vận động để góp phần bảo vệ doanh nghiệp nước nhà như: “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Nhiều doanh nghiệp nắm bắt được xu thế “xính ngoại” nên đã nhập khẩu những sản phẩm từ nước ngoài với mã số mã vạch của nước đó. Sau đó, doanh nghiệp này đã sản xuất sản phẩm cùng loại và muốn sử dụng mã số mã vạch của công ty nước ngoài đó.

đăng ký sử dụng mã số mã vạch nước ngoài
đăng ký sử dụng mã số mã vạch nước ngoài

Do đó, để được sử dụng mã số mã vạch nước ngoài thì doanh nghiệp Việt Nam cần phải được sự đồng ý và ủy quyền cho phép sử dụng mã nước ngoài của công ty nước ngoài đó.
Theo khoản 3 Điều 15 thông tư 16/2011/TT-BKHCN ban hành ngày 30/6/2011 của Bộ Khoa học và Công nghệ:
“3. Tổ chức/doanh nghiệp hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam khi sử dụng Mã nước ngoài để in trên sản phẩm của mình, phải được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp hoặc được tổ chức/doanh nghiệp là chủ sở hữu của Mã nước ngoài ủy quyền sử dụng Mã nước ngoài và phải thông báo việc sử dụng Mã nước ngoài với Tổng cục TCĐLCL bằng văn bản, gửi kèm theo bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng mã hoặc văn bản ủy quyền.”
Vì vậy, doanh nghiệp Việt Nam phải làm Thủ tục xin xác nhận việc ủy quyền sử dụng mã vạch nước ngoài và Thủ tục đăng ký mã số mã vạch nước ngoài trên sản phẩm với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng theo để được sử dụng mã số mã vạch nước ngoài cho sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam.
Cũng như doanh nghiệp tại Việt Nam, khi Việt Nam hội nhập kinh tế thế giới thì các nước khác cũng sẽ đến Việt Nam để mở rộng thị trường nên sẽ có nhu cầu  đăng ký mã vạch sản phẩm hoặc ủy quyền sử dụng mã vạch nước mình và xác nhận việc sử dụng mã số mã vạch đó.
Theo Khoản 2 Điều 15 thông tư 16/2011/TT-BKHCN ban hành ngày 30/6/2011 của Bộ Khoa học và Công nghệ:
“2. Tổ chức/doanh nghiệp khi muốn ủy quyền cho cơ sở liên doanh hoặc gia công chế biến sản phẩm của mình sử dụng MSMV đã được Tổng cục TCĐLCL cấp để in trên sản phẩm liên doanh sản xuất hoặc theo hợp đồng gia công chế biến, Tổ chức/doanh nghiệp phải có văn bản ủy quyền (thư ủy quyền, hợp đồng sử dụng hoặc các hình thức ủy quyền khác) có xác nhận của Tổng cục TCĐLCL và gửi cho đối tác liên doanh hoặc gia công chế biến sử dụng làm bằng chứng được ủy quyền.”
Tuy nhiên, việc xác nhận việc sử dụng mã số mã vạch cho cơ sở liên doanh hoặc gia công chế biến sản phẩm của công ty, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam không phải là điều dễ dàng. Bởi có nhiều trình tự, thủ tục rắc rối khiến công ty, doanh nghiệp nước ngoài mất rất nhiều thời gian. Mà trong kinh tế, thời gian là tiền bạc, chậm trễ về thời gian cũng có thể khiến công ty, doanh nghiệp mất đi cơ hội của mình.
Nhận thức được điều đó, Luật Việt Tín với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm chuyên môn cao và lâu năm trong lĩnh vực này xin cung cấp tới Quý khách Dịch vụ xác nhận việc sử dụng mã vạch công ty liên doanh uy tín, chất lượng hàng đầu để giúp Quý khách tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và công sức.
Mọi thắc mắc liên quan đến thủ tục đăng ký mã số mã vạch, Quý khách vui lòng liên hệ đến công ty Luật Việt Tín. Chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn miễn phí và hỗ trợ quý khách thực hiện thủ tục này.
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com
Luật Việt Tín rất mong được hợp tác với quý khách!