công bố sản phẩm mỹ phẩm

Hạt massage trong mỹ phẩm có thực sự nguy hại?

Mỹ phẩm là một trong những món đồ không thể thiếu trong túi xách của mỗi chị em. Trong đó, dòng sản phẩm có hạt massage đang được quảng cáo rầm rộ và được ưa chuộng trên thị trường. Liệu đây có phải là một sản phẩm gây nguy hại cho sức khoẻ và đã đáp ứng các yêu cầu công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước? Hãy cùng Luật Việt Tín tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hạt massage siêu nhỏ trong mỹ phẩm là gì?

Trong một số loại mỹ phẩm hiện nay, có rất nhiều sản phẩm có chứa các hạt massage siêu nhỏ. Đây là các loại hoá mỹ phẩm có tác dụng làm sạch sâu như sữa rửa mặt, kem đánh răng, hoá chất tẩy rửa…Tuy nhiên, các hạt đó là gì thì không phải ai cũng biết.

Theo các chuyên gia, những hạt li ti đó có thể là than hoạt tính, hạt vi nhựa hoặc cũng có thể là các chất khác. Do giá thành rẻ, lại có thể thấm hút bụi bẩn, các hạt massage này được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất mỹ phẩm.

hat-massage-my-pham

Về lý thuyết, các hạt này sẽ không gây hại đến sức khoẻ người sử dụng nếu chỉ tiếp xúc ngoài da. Tuy nhiên, hiện nay thế giới đang vận động các quốc gia không sử dụng hạt massge này vì lí do bảo vệ môi trường và bảo đảm sức khỏe cho người dùng.

Chính vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng các mỹ phẩm dạng này, nếu có thì phải được công bố mỹ phẩm trong nước trước khi đưa ra thị trường. Không những thế, nếu chẳng may nuốt phải các sản phẩm có chứa hạt nhựa này, sẽ nguy hiểm đến sức khoẻ và tính mạng người sử dụng.

Theo các khoa học,khi các hạt vi nhựa xâm nhập vào trong cơ thể, các hóa chất độc hại sẽ được vận chuyển qua đường máu đến khắp các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Mức độ nguy hại bao nhiêu còn phụ thuộc vào hàm lượng được sử dụng có được ghi rõ trong hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu và sự tích tụ của hạt vi nhựa đó. Nếu lâu ngày, người sử dụng có thể bị mắc các bệnh về cơ quan hô hấp, thần kinh trung ương…

Cũng theo lời các chuyên gia y tế, trong cuộc sống hàng ngày, hạt vi nhựa ngoài ứng dụng trong mỹ phẩm còn có trong rất nhiều sản phẩm khác. Việc sử dụng túi nilông, nhựa tái chế, cốp xe…cũng là một trong những sản phẩm gây ảnh hưởng đến môi trường.

Để được tư vấn một cách tận tình và chi tiết về các thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước, xin quý khách vui lòng nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số:

CÔNG TY LUẬT VIỆT TÍN
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com
Rất mong được hợp tác cùng quý khách!
Trân trọng.