công ty tnhh 2 thành viên

Các quy định góp vốn trong công ty TNHH 2 thành viên

Khi tiến hành các thủ tục thành lập công ty TNHH, bạn cần phải tham khảo và nắm vững các quy định về góp vốn. Hãy cùng Luật Việt Tín đi sâu vào tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các quy định góp vốn trong công ty TNHH 2 thành viên

Theo Luật Doanh nghiệp 2005, công ty TNHH 2 thành viên trở lên là doanh nghiệp có số lượng tối thiểu là 2 người và tối đa là 50 thành viên. Nếu vượt quá số lượng quy định, bạn hãy lựa chọn các hình thức doanh nghiệp khác.

Trách nhiệm về các khoản nợ cũng như các nghĩa vụ tài sản khác được quy định trong phạm vi góp vốn của các thành viên trong công ty. Bên cạnh đó, công ty TNHH 2 thành viên trở lên cũng có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, đây là loại hình doanh nghiệp không được phép phát hành cổ phần dưới bất kỳ hình thức nào.

Các thành viên trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên phải thực hiện góp vốn theo các quy định sau:

cac-quy-dinh-gop-von-trong-cong-ty-tnhh-2-thanh-vien

Theo đúng cam kết góp vốn, các thành viên phải thực hiện góp vốn đầy đủ và đúng thời gian đã hẹn. Nếu thành viên thay đổi loại tài sản góp vốn đã cam kết từ trước, phải nhận được sự đồng thuận của các thành viên khác trong công ty. Bên cạnh đó, công ty cũng phải có thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan chức năng có liên quan trong vòng 7 ngày làm việc.

Trong thời gian 15 ngày, người đại diện theo pháp luật của công ty phải thông báo tiến độ góp vốn đến cơ quan đăng ký kinh doanh bằng văn bản. Người này cũng phải chịu trách nhiệm về các thiệt hại nếu không thông báo trung thực, đầy đủ và đúng thời hạn.

Trong trường hợp thành viên góp vốn không đầy đủ và đúng hạn, số vốn đó sẽ được tính như một khoản nợ của người đó đối với công ty. Thành viên này cũng phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại do không góp vốn đủ và đúng hạn theo cam kết.

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Luật Việt Tín, quý khách hàng và các bạn sẽ được tư vấn chi tiết về cách xử lý số vốn chưa được góp đúng hạn như sau:

  • Một hoặc một số thành viên nhận góp đủ số vốn chưa góp vào công ty
  • Huy động thêm thành viên góp vốn
  • Các thành viên còn lại trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên góp đủ số vốn chưa góp theo tỷ lệ góp vốn quy định trong điều lệ công ty

Bên cạnh đó, còn rất nhiều quy định pháp lý phức tạp khác liên quan đến vấn đề thành lập công ty TNHH. Để biết thêm chi tiết, xin quý khách vui lòng liên hệ với Luật Việt Tín theo địa chỉ:

CÔNG TY LUẬT VIỆT TÍN
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com
Rất mong được hợp tác cùng quý khách!
Trân trọng.