Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Tiêu chí lựa chọn các thành tố của nhãn hiệu

Mỗi một công ty đều cố gắng xây dựng cho mình một nhãn hiệu đại diện cho sản phẩm, dịch vụ mà mình đang cung cấp. Trước khi có thể tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền thì điều đầu tiên là doanh nghiệp phải có nhãn hiệu trước. Vấn đề quan trọng là làm như thế nào để lựa chọn một nhãn hiệu ưng ý, và độc đáo. Bài viết này, Luật Việt Tín sẽ cung cấp cho người đọc những tiêu chí quan trọng để có thể lựa chọn nhãn hiệu:

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Tiêu chí 1: Dễ nhớ

Nhãn hiệu để người dùng có thể dễ nhớ thì nhãn hiệu đó phải đơn giản, dễ phát âm và dễ đánh vần. Đây là tiêu chí đầu tiên cũng như tiêu chí quan trọng nhất để ngay từ lần gặp đầu tiên, hoặc qua nghe mà khách hàng tiềm năng có thể nhớ ngay.

Tiêu chí 2: Có ý nghĩa

Nhãn hiệu dù dễ đọc, dễ nhớ đến đâu thì nó cũng phải mang một ý nghĩa đại diện cho sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn truyền tải tới cho công chúng thì mới có giá trị, hơn nữa ý nghĩa cũng phải gần gũi, dễ liên tưởng không được quá trừu tượng.

Tiêu chí 3: Dễ chuyển đổi

Nếu bạn là một doanh nghiệp có ý định xuất khẩu hàng hóa sang các thị trường lớn trên thế giới thì bạn nên lưu ý điều này. Tên nhãn hiệu cũng cần phù hợp với nhiều sản phẩm trong cùng một chủng loại, dễ chấp nhận giữa các lãnh thổ.

Tiêu chí 4: Dễ thích nghi

Dễ thích nghi ở đây nghĩa là nhãn hiệu đó dễ dàng trẻ hóa, hiện đại phù hợp với xu hướng kinh doanh, xã hội.

Tiêu chí 5: Đáp ứng điều kiện để được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Dù bạn có thiết kế một nhãn hiệu đẹp, hay đến đâu thì bạn cũng luôn luôn phải lưu ý rằng nhãn hiệu đó phảiphù hợp với điều kiện đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ. Như không trùng, tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã đăng ký trước đó, ít nhất là không trùng trong nhóm sản phẩm, dịch vụ tương tự với nhóm sản phẩm, dịch vụ mà bạn dự định đăng ký.

Khi đáp ứng được tất cả các tiêu chí nêu trên thì chắc chắn rằng nhãn hiệu bạn thiết kế đã cực kỳ đẹp và ấn tượng với người tiêu dùng.

Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến Luật Việt Tín để được tư vấn, hỗ trợ.