Tư vấn đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Tư vấn đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Để thoả mãn niềm đam mê cháy bỏng cũng như khao khát lập nghiệp, rất nhiều bạn trẻ giàu tài năng và nhiệt huyết đang phát triển những ý tưởng độc đáo, mới lạ và đóng góp nhiều giá trị to lớn về mặt kinh tế – xã hội. Chính vì lẽ đó, hình thức đăng ký kinh doanh hộ cá thể ngày càng trở nên phổ biến và được chú trọng hơn.

Tư vấn đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Tư vấn đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Để có thể chuẩn bị và tiến hành các thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất, Luật Việt Tín xin được cung cấp đến quý khách hàng một số thông tin pháp lý như sau:

Các cá nhân, tổ chức hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi gia đình đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung trong giấy này phải thể hiện đầy đủ các thông tin như: tên, địa chỉ, số vốn cũng như ngành nghề kinh doanh.

Đối với các ngành nghề kinh doanh yêu cầu phải có vốn pháp định cũng như chứng chỉ hành nghề, bạn cần phải chuẩn bị bản sao chứng chỉ hành nghề và văn bản chứng nhận vốn pháp định được cấp bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Bên cạnh đó, thông tin về số chứng minh thư nhân dân cũng như địa chỉ đầy đủ của các cá nhân, tổ chức đăng ký kinh doanh hộ cá thể.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể của quý khách hàng sẽ được coi là hợp lệ khi đáp ứng đủ các điều kiện như:

  • Tên hộ kinh doanh được đăng ký phù hợp theo quy đinh của pháp luật
  • Ngành nghề kinh doanh hợp pháp
  • Các lệ phí đăng ký được nộp đủ theo luật định

Bên cạnh đó, nếu muốn thay đổi đăng ký kinh doanh cũng như tiến hành các thủ tục pháp lý khác, bạn cũng cần phải chuẩn bị các giấy tờ tương tự kèm theo nội dung thay đổi theo quy định của pháp luật hiện hành.

Như vậy,nếu hồ sơ của quý khách hoàn toàn đầy đủ và hợp lệ, hộ kinh doanh cá thể sẽ được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Trong trường hợp hồ sơ của bạn chưa đáp ứng được các yêu cầu trên theo quy định của pháp luật, bạn sẽ nhận được thông báo bổ sung, chỉnh sửa và hoàn thiện sau 5 ngày làm việc.

Đến với thương hiệu Luật Việt Tín, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ pháp lý uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký kinh doanh hàng đầu trên toàn quốc. Mọi thắc mắc liên quan đến hoạt động đăng ký kinh doanh cũng như thành lập doanh nghiệp, xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY LUẬT VIỆT TÍN
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com
Rất mong được hợp tác cùng quý khách!
Trân trọng.