Startup xu hướng mới hay trào lưu nhất thời

Startup: Xu hướng mới hay trào lưu nhất thời?

Startup – một khái niệm tưởng lạ mà quen – đang nổi lên một cách rầm rộ trong giới trẻ Việt, nhất là trong thời gian trở lại đây. Tuy nhiên, với vô vàn chông gai và thử thách, hiện tượng này liệu có đứng vững để trở thành một xu hướng mới hay chỉ là một trào lưu “sớm nở tối tàn” như một số dự án kém khả thi trong thực tế? Dựa trên các tình huống có thật trong khi tư vấn thành lập doanh nghiệp, chúng tôi xin được phép mạn đàm với các bạn qua bài viết dưới đây.

Startup: Trào lưu nhất thời hay xu hướng mới?

Nguyễn Hà Đông – chủ nhân của hot game một thời Flappy Bird – là một trong những ví dụ điển hình thành công nhất cho các bạn trẻ khi bắt đầu khởi nghiệp. Với thành công vang dội từ trò chơi được thiết kế với quy luật có phần đơn giản nhưng không kém phần thử thách và hấp dẫn, Nguyễn Hà Đông gần như trở thành một cái tên “huyền thoại” trong làng game Việt và trên thế giới. Thu nhập “khủng” của anh hiện tại thực sự là niềm ao ước của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ mới bắt đầu chiến dịch startup cho riêng mình.

Một ví dụ khác – tuy chưa được thành công như mong đợi, nhưng doanh nhân Nguyễn Tử Quảng cũng đã tạo được một tiếng vang lớn trong cộng đồng. Với tham vọng sản xuất riêng cho người Việt một sản phẩm smartphone hợp thời nhất, B-Phone đã ra đời trước nhiều luồng ý kiến trái chiều của người dùng. Tuy vậy, tinh thần khởi nghiệp và mong muốn khẳng định thương hiệu Made in Vietnam của doanh nhân này rất đáng được ghi nhận và học tập.

Startup xu hướng mới hay trào lưu nhất thời

Bên cạnh việc xây dựng các mô hình kinh doanh truyền thống như thành lập công ty cổ phần, công ty TNHH…kinh doanh online là một hình thức đang rất được giới trẻ ngày nay quan tâm và ưa chuộng. Không cần một mặt bằng cơ sở kinh doanh hoành tráng, các doanh nhân thời @ chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối mạng là có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Thậm chí, chỉ với một chiếc smartphone khi đang du lịch trên toàn cầu, bạn cũng có thể điều hành công việc chỉ bằng những click và click.

Tuy nhiên, kinh doanh online và khởi nghiệp bằng phương thức này không hề đơn giản và dễ dàng như chúng ta tưởng tượng. Với những startup nhỏ lẻ, chủ shop có thể kiêm nhiệm rất nhiều vị trí, từ quản lý, bán hàng, ship hàng, kế toán…và rất nhiều công việc không tên khác mà người ngoài cuộc rất khó có thể tưởng tượng được. Không những vậy, việc xây dựng thương hiệu đối với những startup nhỏ thực sự khó khăn, đặc biệt là về vốn và nhân lực. Nếu không có những ý tưởng độc đáo, những chiêu bán hàng tuyệt đỉnh, nguồn hàng chất lượng và khách hàng trung thành, thương hiệu của bạn sẽ sớm bị vùi dập và quên lãng.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi “Startup chỉ là trào lưu nhất thời hay là một xu thế mới?” cần rất nhiều sự nỗ lực, cố gắng phát triển không ngừng của mỗi cá nhân nói riêng và cộng đồng startup nói chung. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ, giúp sức của gia đình và xã hội cũng rất quan trọng để có thể đưa nền kinh tế cũng như thế hệ doanh nhân trẻ của Việt Nam sánh vai với các cường quốc trên thế giới.

Thấu hiểu được những nỗi khó khăn, vất vả đó của bạn, Luật Việt Tín rất mong được tư vấn cũng như giải đáp các vấn đề pháp lý xoay quanh các hoạt động kinh doanh. Các thủ tục đăng ký kinh doanh cũng như thành lập doanh nghiệp sẽ được hướng dẫn đầy đủ trong dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ trọn gói đến quý khách hàng và các bạn. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY LUẬT VIỆT TÍN
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com
Rất mong được hợp tác cùng quý khách!
Trân trọng.