Chấm dứt sự tồn tại của công ty bị sáp nhập

thành lập công ty trọn gói – tư vấn về sau

Chào Luật Việt Tín! Trước hết tôi xin cảm ơn dịch vụ thành lập công ty trọn gói mà Quý công ty đã cung cấp cho tôi trước đây. Hiện nay cũng nhờ những chia sẻ thực tế mà Luật Việt Tín mang lại, công ty tôi làm ăn rất hiệu quả. Hôm nay tìm đến Quý công ty nhờ tư vấn giúp tôi về vấn đề sau: Anh trai tôi có thành lập công ty, nhưng do làm ăn thua lỗ, công ty của anh ấy bị sáp nhập vào công ty khác. Vậy thủ tục mà anh tôi phải tiến hành là gì?

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã luôn tin tưởng và sử dụng dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp của Luật Việt Tín và cũng rất lấy làm tiếc cho trường hợp của anh trai bạn. Pháp luật quy định trong trường hợp này anh bạn phải tiến hành thủ tục để chấm dứt tồn tại của công ty mình. Theo đó,

– Trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày công ty nhận sáp nhập được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty bị sáp nhập đặt trụ sở chính thực hiện chấm dứt tồn tại đối với các công ty này trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Phòng Đăng ký kinh doanh thực hiện việc chấm dứt tồn tại chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty bị sáp nhập trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Trường hợp công ty bị sáp nhập có địa chỉ trụ sở chính ngoài tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi đặt trụ sở chính công ty nhận sáp nhập, Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty nhận sáp nhập gửi thông tin cho Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chính công ty bị sáp nhập để thực hiện chấm dứt tồn tại đối với công ty bị sáp nhập trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. 

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về mọi vấn đề doanh nghiệp, vui lòng liên hệ đến Luật Việt Tín theo địa chỉ :

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!