Nghĩa vụ của chủ sở hữu công ty TNHH

tư vấn thành lập công ty tnhh-vấn đề về sau

Được Luật Việt Tín tư vấn thành lập công ty tnhh , tôi đã một phần hoàn thành được kế hoạch, lý tưởng của bản thân mình. Tôi rất cảm ơn sự tư vấn nhiệt tình cũng như việc thực hiện dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp từ Quý công ty. Hiện nay với tư cách là chủ sở hữu công ty, tôi mong được tư vấn về những nghĩa vụ mà tôi phải thực hiện để thực hiện tốt hơn nữa vai trò của mình. 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã luôn ủng hộ và tạo cho chúng tôi những thành công trên con đường tư vấn doanh nghiệp của mình.

Chúng tôi chắc hẳn bạn là một người rất chu đáo cũng như cẩn trọng trong kinh doanh bởi lẽ rất nhiều người đã tìm đến chúng tôi mà chỉ hỏi mình có quyền gì, nhận được gì mà rất ít khách hàng hỏi mình có nghĩa vụ gì. Về câu hỏi của bạn, Luật Việt Tín xin được đưa ra gợi ý sau:

Là một người đầu tàu của công ty, quyết định mọi vấn đề quan trọng của công ty, chủ sở hữu công ty có những nghĩa vụ sau đây:

– Góp đầy đủ và đúng hạn vốn điều lệ công ty.

– Tuân thủ Điều lệ công ty.

– Phải xác định và tách biệt tài sản của chủ sở hữu công ty và tài sản của công ty. Chủ sở hữu công ty là cá nhân phải tách biệt các chi tiêu của cá nhân và gia đình mình với các chi tiêu trên cương vị là Chủ tịch công ty và Giám đốc hoặc Tổng giám đốc. Đây là quy định xuất phát từ trách nhiệm hữu hạn của chủ sở hữu với nghĩa vụ tài sản của công ty.

– Tuân thủ quy định của pháp luật về hợp đồng và pháp luật có liên quan trong việc mua, bán, vay, cho vay, thuê, cho thuê và các giao dịch khác giữa công ty và chủ sở hữu công ty.

  •  Chủ sở hữu công ty chỉ được quyền rút vốn bằng cách chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ vốn điều lệ cho tổ chức hoặc cá nhân khác; trường hợp rút một phần hoặc toàn bộ vốn điều lệ đã góp ra khỏi công ty dưới hình thức khác thì chủ sở hữu và cá nhân, tổ chức có liên quan phải liên đới chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty.
  •  Chủ sở hữu công ty không được rút lợi nhuận khi công ty không thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác đến hạn.
  •  Thực hiện nghĩa vụ khác.

Chúc bạn thành công trên những kế hoạch, ý tưởng kinh doanh tiếp theo của mình. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến Luật Việt Tín để được tư vấn miễn phí và cung cấp các dịch vụ pháp lý tốt nhất theo địa chỉ :

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!