dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty- vấn đề về sau

Sau khi sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty của Luật Việt Tín tôi rất hài lòng. Công ty tôi đã hoạt động kinh doanh thuận lợi từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nay tôi tìm đến Quý công ty để xin được tư vấn về một vấn đề khiến tôi đang rất băn khoăn cũng như trăn trở nhiều ngày qua. Mới gần đây tôi có phát hiện việc Giám đốc công ty tôi có hành vi không trung thực, có rất nhiều lần đã tiết lộ bí mật công ty ra ngoài, khiến dạo gần đây tôi thấy thương hiệu của sản phẩm công ty đang bị rất nhiều các cơ sở kinh doanh sao chép. Vậy tôi có được quyền khởi kiện Giám đốc trong trường hợp này hay không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cũng như tin tưởng vào dịch vụ tư vấn luật của Luật Việt Tín.

Hiện nay với mặt trái của nền kinh tế thị trường, vấn đề chạy theo đồng tiền mà bất chấp lợi ích tập thể đang rất khó kiểm soát. Vì vậy mà không chỉ trong cơ quan nhà nước các công ty cũng cần hết sức lưu ý trong công tác quản lý, tổ chức công ty. Trường hợp mà bạn thắc mắc không phải là lần đầu chúng tôi gặp phải, nên bạn đừng lo lắng.

Trong tình huống này chúng tôi không biết bạn có phải là thành viên công ty TNHH hay chỉ là nhân viên bình thường. Trong trường hợp này nếu là thành viên công ty TNHH bạn có quyền được khởi kiện Giám đốc của công ty. Bởi theo quy định của pháp luật hiện hành:

  • Thành viên công ty tự mình, hoặc nhân danh công ty khởi kiện trách nhiệm, dân sự đối với Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật và cán bộ quản lý khác vi phạm nghĩa vụ của người quản lý trong các trường hợp sau đây:

– Vi phạm trách nhiệm cần thực hiện theo quy định của pháp luật;

– Không thực hiện đúng và đầy đủ hoặc thực hiện trái với quy định của pháp luật hoặc Điều lệ công ty về các quyền và nghĩa vụ được giao; không thực hiện, thực hiện không đầy đủ, không kịp thời nghị quyết của Hội đồng thành viên;

– Trường hợp khác theo quy định của pháp luật và Điều lệ công ty.

  •  Trình tự, thủ tục khởi kiện thực hiện tương ứng theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự.
  •  Chi phí khởi kiện trong trường hợp thành viên khởi kiện nhân danh công ty được tính vào chi phí của công ty, trừ trường hợp thành viên khởi kiện bị bác yêu cầu khởi kiện

Còn nếu bạn không phải là thành viên của công ty, bạn có thể chỉ cần làm đơn tố cáo, kiến nghị đến người có thẩm quyền để kịp thời xử lý.

Nhưng cần lưu ý, việc bạn phát hiện ra việc có nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng thương hiệu của công ty bạn để tạo ra những mặt hàng kém chất lượng cũng là lời cảnh báo đến việc bạn cần phải xem xét đến việc công ty bạn đã đăng ký thương hiệu chưa và cần tiến hành ngay tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Chúng tôi hy vọng những chia sẻ của Luật Việt Tín có thể giúp ích cho bạn giải đáp mọi thắc mắc của mình. Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn miễn phí và cung cấp các dịch vụ pháp lý tốt nhất, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ :

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!