điều kiện họp công ty cổ phần

Giới thiệu thành lập công ty trọn gói

Giới thiệu thành lập công ty trọn gói: Dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Luật Việt Tín đã giúp khách hàng thành công như thế nào? Hãy đến với chia sẻ sau đây: 

Chào Quý công ty! Dịch vụ thành lập công ty trọn gói mà Quý công ty cung cấp khiến tôi rất hài lòng. Cùng với đó, anh trai của tôi cũng thành lập công ty cổ phần. Tôi muốn thông qua Quý công ty để tư vấn giúp anh tôi về điều kiện tiến hành họp Đại hội đồng cổ đông. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã luôn tin tưởng và ủng hộ dịch vụ tư vấn doanh nghiệp của Luật Việt Tín. Đây là điều mà làm chúng tôi rất hạnh phúc và cảm thấy đã thu được thành quả trên một đoạn đường trong những chặng đường đầy gian nan sẽ phải đi qua.

Về trường hợp của anh trai bạn, chúng tôi xin được đưa ra những gợi ý để tư vấn cho anh trai bạn như sau:

Pháp luật hiện hành quy định về điều kiện tiến hành họp Đại hội đồng cổ đông:

– Cuộc họp Đại hội đồng cổ đông được tiến hành khi có số cổ đông dự họp đại diện ít nhất 51% tổng số phiếu biểu quyết; tỷ lệ cụ thể do Điều lệ công ty quy định. (Đây được gọi là cuộc họp lần thứ nhất)

– Trường hợp cuộc họp lần thứ nhất không đủ điều kiện tiến hành theo quy định trên thì được triệu tập họp lần thứ hai trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày dự định họp lần thứ nhất, nếu Điều lệ công ty không quy định khác. Cuộc họp của Đại hội đồng cổ đông triệu tập lần thứ hai được tiến hành khi có số cổ đông dự họp đại diện ít nhất 33% tổng số phiếu biểu quyết; tỷ lệ cụ thể do Điều lệ công ty quy định (đây được gọi là cuộc họp lần thứ hai).

– Trường hợp cuộc họp triệu tập lần thứ hai không đủ điều kiện tiến hành theo quy định thì được triệu tập họp lần thứ ba trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày dự định họp lần thứ hai, nếu Điều lệ công ty không quy định khác. Trường hợp này, cuộc họp của Đại hội đồng cổ đông được tiến hành không phụ thuộc vào tổng số phiếu biểu quyết của các cổ đông dự họp.

– Chỉ có Đại hội đồng cổ đông mới có quyền quyết định thay đổi chương trình họp đã được gửi kèm theo thông báo mời họp theo quy định.

Anh trai bạn là thành viên của Đại hội đồng cổ đông như vậy chắc chắn anh trai bạn là cổ đông có quyền biểu quyết. Tuy nhiên, cũng chính vì những quy định trong cơ cấu tổ chức quản lý của công ty cổ phần rất cồng kềnh và khó kiểm soát, chủ động quyết định nên khi là thành viên của Đại hội đồng cổ đông – cơ quan có quyền quyết định cao nhất của công ty cổ phần, bạn cần phải chủ động, hiểu thật chắc chắn những quy định của pháp luật để có thể quản lý ổn định hoạt động của công ty.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Việt Tín, hy vọng nó sẽ giúp anh trai bạn và bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Chúc bạn và anh trai bạn thành công!

Quý khách hàng khác có nhu cầu tư vấn thành lập công ty, vui lòng truy cập thành lập công ty trọn gói (xem chi tiết tại đây) hoặc liên hệ đến Luật Việt Tín để được tư vấn miễn phí và cung cấp các dịch vụ pháp lý tốt nhất theo địa chỉ :

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!