chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

Để tư vấn thành lập công ty TNHH

Xin được tư vấn thành lập công ty TNHH một thành viên: Khi tìm đến Luật Việt Tín và tôi đã được tư vấn thành lập công ty TNHH rất cẩn thận và tỷ mỷ. Tôi rất tin tưởng vào những dịch vụ mà bạn cung cấp cho tôi. Nay tôi xin được nhờ Quý công ty tư vấn giúp bạn tôi trường hợp như sau: Bạn tôi thành lập công ty cổ phần nhưng hiện nay anh ấy muốn chuyển đổi sang loại hình công ty TNHH một thành viên. Pháp luật quy định như thế nào về trường hợp này? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, rất cảm ơn bạn vì bạn đã luôn tin tưởng ủng hộ Luật Việt Tín. Về trường hợp của mà bạn đã nêu chúng tôi xin được đưa ra những gợi ý sau đây:

Theo quy định tại Luật Doanh nghiệp, công ty cổ phần có thể chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên theo phương thức:

– Một cổ đông nhận chuyển nhượng toàn bộ cổ phần, phần vốn góp tương ứng của tất cả các cổ đông còn lại;

– Một tổ chức hoặc cá nhân không phải là cổ đông nhận chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần của tất cả cổ đông của công ty;

– Công ty chỉ còn lại một cổ đông trong thời gian vượt quá thời hạn yêu cầu số lượng tối thiểu công ty cổ phần.

  •  Việc chuyển nhượng hoặc nhận góp vốn đầu tư bằng cổ phần, phần vốn góp quy trình ở trên phải thực hiện theo giá thị trường, giá được định theo phương pháp tài sản, phương pháp dòng tiền chiết khấu hoặc phương pháp khác.
  • Công ty chuyển đổi đương nhiên kế thừa toàn bộ các quyền và lợi ích hợp pháp, chịu trách nhiệm về các khoản nợ, gồm cả nợ thuế, hợp đồng lao động và các nghĩa vụ khác của công ty được chuyển đổi.

Bạn đừng lo lắng về trường hợp của bạn mình bởi lẽ có rất nhiều người đã tìm đến chúng tôi nhờ tư vấn thủ tục chuyển đổi công ty cổ phần thành công ty TNHH một thành viên. Bởi lẽ công ty cổ phần rất khó để kiểm soát, tổ chức quản lý và vấn đề cùng nhau hợp tác khi không có niềm tin từ nhau sẽ khiến cho các nhà đầu tư gặp khó khăn khi điều hành quản lý công ty. Mọi thông tin chi tiết bạn hãy truy cập vào tư vấn thành lập công ty TNHH (xem chi tiết tại đây) hoặc liên hệ trực tiếp đến Luật Việt Tín để chúng tôi giúp đỡ bạn giải quyết thủ tục chuyển đổi các loại hình doanh nghiệp. Hãy liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!