đăng ký thành lập công ty

Về đăng ký thành lập công ty

Tôi có đăng ký thành lập công ty TNHH X, kinh doanh được 2 năm nhưng tôi muốn thay đổi tên của công ty mình. Vậy tôi phải tiến hành những thủ tục gì theo quy định của pháp luật?

Trả lời:

Theo quy định của pháp luật hiện hành trong trường hợp đổi tên doanh nghiệp, bạn phải gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Nội dung Thông báo gồm:

– Tên hiện tại, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

– Tên dự kiến thay đổi;

– Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Kèm theo Thông báo phải có Quyết định của chủ shữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. 

  •  Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu tên dự kiến của doanh nghiệp không trái với quy định về đặt tên doanh nghiệp.
  •  Việc thay đổi tên của doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

Quý khách hàng có nhu cầu về thay đổi tên cho công ty hay bất  cứ vấn đề gì liên quan đến thành lập công ty cần được những chuyên viên tư vấn cao cấp, nhiều chuyên môn của Luật Việt Tín tư vấn miễn phí, vui lòng truy cập đăng ký thành lập công ty (xem chi tiết tại đây) hoặc liên hệ đến Luật Việt Tín  theo địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!