thành lập doanh nghiệp tư nhân

Liên quan về thành lập doanh nghiệp tư nhân

Tôi muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam, tuy nhiên tôi có thể phải ra nước ngoài mấy tháng. Vậy trong trường hợp này tôi có thể thuê người khác quản lý doanh nghiệp của mình không? Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Từ đặc điểm pháp lý của doanh nghiệp tư nhân, chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân là người quản lý doanh nghiệp và cũng là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Theo quy định của pháp luật hiện hành, doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. Trường hợp này, người đại diện theo pháp luật vẫn phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ đã ủy quyền.

Cùng với đó, chủ doanh nghiệp tư nhân có thể trực tiếp hoặc thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh. Trường hợp thuê người khác làm Giám đốc quản lý doanh nghiệp thì vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Như vậy việc bạn ra nước ngoài để quản lý doanh nghiệp một cách tốt nhất bạn nên trực tiếp thuê người quản lý.

Quý khách hàng còn những vướng mắc về doanh nghiệp tư nhân hay bất cứ vấn đề khác liên quan, xin vui lòng truy cập thành lập doanh nghiệp tư nhân (xem chi tiết tại đây) hoặc liên hệ trực tiếp đến Luật Việt Tín theo địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!