công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp

Công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp

Thưa công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp, tôi có một vấn đề xin được quý công ty giúp tôi giải đáp nó. Hiện nay tôi đang là chủ doanh nghiệp tư nhân, nhưng vì trách nhiệm vô hạn của chủ doanh nghiệp tư nhân khiến tôi e ngại về vấn đề rủi ro. Vậy trong trường hợp này tôi có được chuyển đổi loại hình doanh nghiệp sang công ty TNHH một thành viên không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, theo quy định của pháp luật doanh nghiệp tư nhân có thể chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn theo quyết định của chủ doanh nghiệp tư nhân nếu đủ các điều kiện sau đây:

  • Có đủ các điều kiện được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  • Chủ doanh nghiệp tư nhân phải là chủ sở hữu công ty khi chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do cá nhân làm chủ sở hữu
  • Chủ doanh nghiệp tư nhân cam kết bằng văn bản chịu trách nhiệm cá nhân bằng toàn bộ tài sản của mình đối với tất cả các khoản nợ chưa thanh toán của doanh nghiệp tư nhân và cam kết thanh toán đủ số nợ khi đến hạn;
  • Chủ doanh nghiệp tư nhân có thỏa thuận bằng văn bản với các bên của hợp đồng chưa thanh lý về việc công ty trách nhiệm hữu hạn được chuyển đổi tiếp nhận và thực hiện các hợp đồng đó;
  • Chủ doanh nghiệp tư nhân cam kết bằng văn bản về việc tiếp nhận và sử dụng lao động hiện có của doanh nghiệp tư nhân.

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu có đủ các điều kiện nêu trên.

– Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo cho các cơ quan nhà nước có liên quan; đồng thời cập nhật tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Hy vọng chia sẻ của chúng tôi sẽ khiến bạn giải quyết được vấn đề của mình. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn miễn phí về chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, vui lòng truy cập công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp (xem chi tiết tại đây) hoặc liên hệ đến Luật Việt Tín để được cung cấp các dịch vụ pháp lý tốt nhất theo địa chỉ :

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!