thực phẩm nhập khẩu

Công bố thực phẩm nhập khẩu

Hỏi về công bố thực phẩm nhập khẩu: Để công bố hợp quy an toàn vệ sinh thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu cần tiến hành những thủ tục trình tự gì?

Trả lời:

Tại Thông tư số 19/2012/TT-BYT của Bộ Y Tế hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm quy định về trình tự hồ sơ công bố hợp quy đối với thực phẩm nhập khẩu như sau:

  • Đánh giá hợp quy

Tổ chức, cá nhân thực hiện đánh giá hợp quy theo một trong hai phương thức sau: Tự đánh giá hợp quy theo nội dung đánh giá hợp quy được quy định của Thông tư 19/2012/TT-BYT và thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm tại phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận; Thông qua tổ chức chứng nhận hợp quy do Bộ Y tế chỉ định.

  • Đăng ký bản công bố hợp quy

Tổ chức, cá nhân công bố sản phẩm lập và nộp hồ sơ công bố đến cơ quan tiếp nhận đăng ký.

Trong công bố hợp quy đối với thực phẩm nhập khẩu cần phải lưu ý đến hồ sơ công bố, tùy vào việc lựa chọn phương thức đánh giá hợp quy của tổ chức, cá nhân mà hồ sơ công bố cũng có những yêu cầu khác nhau. Ngoài ra còn phải tiến hành đăng ký công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Nhưng bạn đừng lo lắng tất cả đã được chúng tôi tư vấn trong thực phẩm nhập khẩu (xem chi tiết tại đây). Còn những vấn đề thắc mắc cần được tư vấn miễn phí Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến Luật Việt Tín theo địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!