dang ky cong ty

Hạn chế quyền của doanh nghiệp tư nhân

Xin hỏi doanh nghiệp tư nhân có được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần không? Vì sao?

Trả lời:

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014: Doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần

Sở dĩ có quy định này bởi lẽ do trách nhiệm vô hạn của chủ doanh nghiệp tư nhân đối với những nghĩa vụ tài chính cũng như các khoản nợ của công ty. Nếu cho phép doanh nghiệp tư nhân được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần sẽ khiến cho khả năng tài chính của chủ doanh nghiệp tư nhân cũng như chính doanh nghiệp không được bảo đảm, khả năng rủi ro rất cao.  Đồng thời quy định này giúp bảo vệ những đối tác cũng như các chủ nợ của doanh nghiệp tư nhân.

Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn miễn phí về doanh nghiệp tư nhân cũng như bất cứ vấn đề nào liên quan đến thành lập công ty xin vui lòng truy cập dang ky cong ty (xem chi tiết tại đây) hoặc liên hệ đến Luật Việt Tín theo địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách