thủ tục thành lập công ty

Góp vốn thành lập công ty hợp danh

Hỏi về góp vốn thành lập công ty hợp danh: Tôi và hai người bạn thân của mình muốn thành lập công ty hợp danh, chúng tôi sẽ phải thực hiện góp vốn thành lập công ty như thế nào?

Trả lời:

Luật Doanh nghiệp 2014 quy định về vấn đề thực hiện góp vốn thành lập công ty hợp danh như sau:

– Thành viên hợp danh và thành viên góp vốn phải góp đủ và đúng hạn số vốn như đã cam kết.

– Thành viên hợp danh không góp đủ và đúng hạn số vốn đã cam kết gây thiệt hại cho công ty phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho công ty.

– Trường hợp có thành viên góp vốn không góp đủ và đúng hạn số vốn đã cam kết thì số vốn chưa góp đủ được coi là khoản nợ của thành viên đó đối với công ty; trong trường hợp này, thành viên góp vốn có liên quan có thể bị khai trừ khỏi công ty theo quyết định của Hội đồng thành viên.

Với tính chất là công ty đối nhân, giữa các thành viên có sự quen biết, tin tưởng lẫn nhau nên pháp luật nước ta tôn trọng sự cam kết thỏa thuận giữa họ. Và điều đó thể hiện qua việc Luật Doanh nghiệp 2014 không quy định thời hạn góp vốn thành lập công ty như công ty TNHH và công ty cổ phần.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Việt Tín, còn những vấn đề thắc mắc, Quý khách hàng vui lòng truy cập thủ tục thành lập công ty (xem chi tiết tại đây) hoặc liên hệ trực tiếp đến địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách