Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là văn bản gì? Nội dung của nó bao gồm những gì? Quy định này có gì khác so với  Luật Doanh nghiệp 2005? Tôi cảm ơn Quý công ty đã chia sẻ.

Trả lời:

Chào bạn, dựa theo quy định của pháp luật hiện hành về giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là văn bản hoặc bản điện tử mà Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp cho doanh nghiệp ghi lại những thông tin về đăng ký doanh nghiệp

Nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.

– Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.

– Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.

– Vốn điều lệ.

Pháp luật quy định nhiều điểm mới trong đó có quy định về Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Luật Doanh nghiệp 2014 đã bãi bỏ nội dung về ngành, nghề kinh doanh trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện đồng thời bổ sung thêm nội dung mã số doanh nghiệp.

Mọi thông tin cần tư vấn về Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũng như tiến hành các thủ tục để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nhanh nhất, Quý khách hàng vui lòng truy cập đăng ký thành lập công ty hoặc liên hệ trực tiếp đến Luật Việt Tín theo địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!