Đăng ký giấy phép kinh doanh như thế nào?

Tôi và một vài người bạn muốn mở bệnh viện kinh doanh dịch vụ khám, chữa bệnh. Tôi được biết đây là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Quý công ty vui lòng tư vấn giúp tôi những điều kiện mà pháp luật quy định để tôi có thể tiến hành kế hoạch kinh doanh của mình. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, chúng tôi xin được trả lời vấn đề mà bạn đưa ra như sau:

Pháp luật quy định về Điều kiện đối với cá nhân hành nghề khám chữa bệnh:

Điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với người Việt Nam

  • Có một trong các văn bằng, giấy chứng nhận sau đây phù hợp với hình thức hành nghề khám bệnh, chữa bệnh:

– Văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam;

– Giấy chứng nhận là lương y;

– Giấy chứng nhận là người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.

  •  Có văn bản xác nhận quá trình thực hành, trừ trường hợp là lương y, người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.
  •  Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.
  •  Không thuộc trường hợp đang trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến chuyên môn y, dược theo bản án, quyết định của Tòa án; đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang trong thời gian chấp hành bản án hình sự, quyết định hình sự của tòa án hoặc quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh; đang trong thời gian bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên có liên quan đến chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh; mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Ngoài ra cơ sở khám, chữa bệnh của bạn cần đáp ứng điều kiện đối với hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và Điều kiện của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được phép thực hiện khám sức khỏe (Điều kiện về nhân sự; Điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị; Điều kiện và phạm vi hoạt động chuyên môn)

Chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết những bước bạn cần phải làm để đăng ký giấy phép kinh doanh hoặc các cơ sở khác muốn kinh doanh những ngành nghề có điều kiện hay thủ tục cấp giấy phép kinh doanh  cho hộ kinh doanh cá thể tại thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh (xem trực tiếp tại đây) hoặc liên hệ đến Luật Việt Tín trực tiếp theo địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com               

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!