Hỏi đáp về thành viên công ty TNHH

An, Bình, Chung thành lập một công ty TNHH. Sau một thời gian hoạt động, Chung lâm bệnh chết, để lại một vợ và hai con trai. An và Bình không chấp nhận hai con trai của Chung là thành viên của công ty vì nghi ngờ năng lực của hai người này. Trong trường hợp này ý kiến của An và Bình có đúng hay không?

Trả lời:

Chào bạn về câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Theo quy định tại điều 54 Luật Doanh nghiệp 2014

– Trường hợp thành viên là cá nhân chết thì người thừa kế theo di chúc hoặc theo pháp luật của thành viên đó là thành viên của công ty.

– Phần vốn góp của thành viên được công ty mua lại hoặc chuyển nhượng khi người thừa kế không muốn trở thành thành viên;

 Trường hợp phần vốn góp của thành viên là cá nhân chết mà không có người thừa kế, người thừa kế từ chối nhận thừa kế hoặc bị truất quyền thừa kế thì phần vốn góp đó được giải quyết theo quy định của pháp luật về dân sự.

Như vậy ở đây pháp luật không cho phép các thành viên trong công ty được quyền hay không được quyền chấp thuận người thừa kế là thành viên của công ty. Trong trường hợp này trừ khi hai người con của Chung không muốn làm thành viên hoặc bị truất quyền thừa kế, từ chối nhận di sản thừa kế còn không họ đương nhiên trở thành thành viên của công ty. Ý kiến của An và Bình là không đúng với quy định của pháp luật.

Nếu còn bất cứ những vướng mắc nào về các quy định của luật doanh nghiệp hay bất cứ vấn đề  liên quan Quý khách hàng vui lòng truy cập tư vấn luật doanh nghiệp (xem trực tiếp tại đây) hoặc liên hệ trực tiếp đến Luật Việt Tín theo địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!