Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh

Chào Quý công ty, tôi có một vấn đề kính mong quý công ty tư vấn giúp. Tôi muốn thành lập doanh nghiệp vậy tôi có cần phải tiến hành đăng ký kinh doanh hay có phải cần phải đáp ứng tất cả các điều kiện kinh doanh khi làm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp không?

Trả lời:

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014, tại thời điểm đăng ký thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp không phải đáp ứng các yêu cầu về điều kiện kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp được phép kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện kể từ khi đáp ứng được các yêu cầu về điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

 Cùng với đó, Luật Doanh nghiệp 2014 đã giảm thời gian xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, rút ngắn thời gian gia nhập thị trường cho doanh nghiệp (xuống còn 3 ngày)

Luật Doanh nghiệp mới đã tách thủ tục đăng ký kinh doanh ra khỏi thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp đỡ bạn giải đáp câu hỏi của mình. Mọi thông tin cần được tư vấn miễn phí và giải đáp về thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh  của doanh nghiệp hay hộ kinh doanh cá thể xin liên hệ trực tiếp đến Luật Việt Tín để được hỗ trợ những dịch vụ pháp lý trọn gói phù hợp nhất theo địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!