Nghĩa vụ trả nợ của chủ doanh nghiệp tư nhân

Chủ doanh nghiệp tư nhân không được miễn trừ nghĩa vụ trả nợ khi doanh nghiệp phá sản trong mọi trường hợp?

Trả lời:

Với đặc điểm pháp lý về trách nhiệm tài sản vô hạn của chủ doanh nghiệp tư nhân thông thường thì chủ doanh nghiệp tư nhân không được miễn trừ nghĩa vụ tài sản với chủ nợ. Tuy nhiên theo quy định tại Điều 110 Luật Phá sản hiện hành Quyết định tuyên bố doanh nghiệp, hợp tác xã phá sản không miễn trừ nghĩa vụ về tài sản của chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh đối với chủ nợ chưa được thanh toán nợ, trừ trường hợp người tham gia thủ tục phá sản có thoả thuận khác hoặc pháp luật có quy định khác.

Như vậy khi những người tham gia thủ tục phá sản có thỏa thuận khác thì chủ doanh nghiệp tư nhân vẫn có thể được miễn trừ nghĩa vụ trả nợ khi doanh nghiệp đó phá sản.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi, hy vọng sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn. Nếu bạn muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân hoặc có bất cứ vướng mắc gì về các loại hình doanh nghiệp xin vui lòng truy cập thành lập doanh nghiệp tư nhân (xem chi tiết tại đây) hoặc liên hệ trực tiếp Luật Việt Tín để được tư vấn miễn phí theo địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!