Hỏi về vấn đề doanh nghiệp

Tôi hiện nay là công chức tại một trường đại học, để buôn bán, tôi đã nhờ anh tôi đứng tên trong hồ sơ thành lập một công ty TNHH  một thành viên, theo đó toàn bộ số vốn góp là của tôi, anh tôi chỉ đứng tên trên danh nghĩa. Sau một thời gian bắt đầu hoạt động, tôi và anh tôi có xảy ra xích mích,  anh ấy liên tục đòi chia lợi nhuận. Quý công ty hãy cho tôi biết trường hợp này của tôi sẽ được xử lý ra sao? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn,

Theo quy định của pháp luật hiện hành bạn là một trong những đối tượng bị cấm thành lập doanh nghiệp. Nhưng để buôn bán bạn đã để anh trai mình đứng tên khi thành lập công ty, ở đây theo quy định của pháp luật hiện hành, vì công ty này là công ty TNHH một thành viên nên anh trai bạn đã được pháp luật công nhận là chủ sở hữu công ty, là đại diện theo pháp luật của công ty. Trên Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp đã ghi  Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của anh trai bạn.

Mặc dù vốn điều lệ toàn bộ là số vốn của công ty bạn nhưng pháp luật chỉ thừa nhận đó là của anh trai bạn đã góp khi thành lập công ty. Trong trường hợp này bạn có thể thỏa thuận với anh trai bạn để có thể lấy lại số tài sản mình đã góp. Nếu tình hình quá căng thẳng mà anh trai bạn lại báo cáo với Cơ quan đăng ký kinh doanh trong trường hợp này doanh nghiệp của bạn sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và bị giải thể.

Tôi hy vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Mọi thông tin cần được tư vấn miễn phí về thành lập công ty hay giải thể doanh nghiệp và các vấn đề có liên quan khác bạn hãy vui lòng truy cập thành lập công ty trọn gói (xem trực tiếp tại đây) hoặc liên hệ đến Luật Việt Tín theo địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!