Tư vấn kiến thức luật doanh nghiệp

Sau Luật Doanh nghiệp 1999, Luật Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực ngày 1/7/2015 được coi là một bước ngoặt đột phá trong lĩnh vực doanh nghiệp nói riêng cũng như thành tựu trong lĩnh vực lập pháp nói chung. Không chỉ kế thừa từ Luật Doanh nghiệp 2005, Luật mới đã có nhiều điểm mới đáng chú ý thể hiện quan điểm mới của Nhà nước ta. Cùng với sự thúc đẩy nền kinh tế, Nhà nước đã cho phép các doanh nghiệp được tự do kinh doanh trong các ngành, nghề mà pháp luật không cấm. Theo đó, Luật Doanh nghiệp 2014 đã:

  • Tách bạch thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp với các thủ tục về đăng ký đầu tư. Theo đó, sau khi thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài được phép thành lập doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh như nhà đầu tư trong nước.
  • Cho phép tại thời điểm đăng ký thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp không phải đáp ứng các yêu cầu về điều kiện kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.  Mà sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp được phép kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện kể từ khi đáp ứng được các yêu cầu về điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật chuyên ngành.
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là một trong những điểm mới nổi bật của Luật Doanh nghiệp 2014
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là một trong những điểm mới nổi bật của Luật Doanh nghiệp 2014
  • Giảm thời gian xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp xuống còn 3 ngày làm việc.
  • Trao việc quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu cho doanh nghiệp.
  • Thống nhất cách hiểu về vốn điều lệ công ty và thời hạn thực hiện góp vốn điều lệ.
  • Không quy định ngành nghề kinh doanh là nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Cho phép công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có hơn một người đại diện theo pháp luật.

Trên đây là một vài điểm mới cơ bản của Luật doanh nghiệp 2014 mà Luật Việt Tín đưa ra cho các bạn. Để được tư vấn luật doanh nghiệp, có thể thực hiện tốt các quy định của pháp luật doanh nghiệp mà không phải mất nhiều thời gian công sức, đảm bảo tiến độ hoạt động sản xuất, kinh doanh; Quý khách hàng hãy liên hệ đến Luật Việt Tín để được tư vấn miễn phí và cung cấp các dịch vụ pháp lý tốt nhất theo địa chỉ :

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!