Đăng ký thành lập công ty như thế nào?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp để đăng ký thành lập công ty người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.  Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp,  doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

– Ngành, nghề kinh doanh;

– Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Tổ chức, cá nhân có quyền đề nghị Cơ quan đăng ký kinh doanh cung cấp các thông tin mà doanh nghiệp phải công khai theo quy định của pháp luật.

Đăng ký thành lập công ty
Đăng ký thành lập công ty tại Cơ quan đăng ký kinh doanh

Ngoài quy định về điều kiện thành lập công ty nói chung trong một số trường hợp bạn còn bị hạn chế về đăng ký thành lập công ty như: khi bạn đang là thành viên hợp danh  của công ty hợp danh nào đó bạn không được làm chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc thành viên hợp danh của công ty hợp danh khác, trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại. Hoặc khi bạn đang là chủ doanh nghiệp tư nhân, bạn sẽ không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp danh. Đây là quy định để đảm bảo quyền lợi cho các chủ nợ với trách nhiệm vô hạn mà thành viên hợp danh hay doanh nghiệp tư nhân cần phải gánh vác

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký công ty, vui lòng liên hệ đến Luật Việt Tín để được tư vấn miễn phí và cung cấp các dịch vụ pháp lý tốt nhất theo địa chỉ :

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!