Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh

Pháp luật hiện nay coi thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh là thủ tục sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, và chỉ phải tiến hành với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của Luật Đầu tư. Đây là chính sách rất mở cửa của Nhà nước ta khi thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên hoạt động kinh doanh vẫn bị giới hạn bởi theo quy định có những ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh hay những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh trước khi tiến hành thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh
Lựa chọn ngành nghề kinh doanh trước khi tiến hành thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh

Khi tiến hành thủ tục đăng ký kinh doanh tại Luật Việt Tín, bạn cần phải nắm được quy định của Luật đầu tư về ngành nghề cấm kinh doanh và kinh doanh có điều kiện.

Ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh

– Kinh doanh các chất ma túy theo quy định trong danh sách;

– Kinh doanh các loại hóa chất, khoáng vật theo quy định trong danh sách;

– Kinh doanh mẫu vật các loại thực vật, động vật hoang dã theo quy định của Công ước về buôn bán quốc tế các loài thực vật, động vật hoang dã nguy cấp; mẫu vật các loại động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm Nhóm I có nguồn gốc từ tự nhiên theo quy định tại danh sách;

– Kinh doanh mại dâm;

– Mua, bán người, mô, bộ phận cơ thể người;

– Hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên người.

 Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện

Là ngành, nghề mà việc thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh trong ngành, nghề đó phải đáp ứng điều kiện vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng.

– Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện được quy định  tại danh sách kèm theo của Luật đầu tư.

Để biết thêm về các điều kiện với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh hộ kinh doanh cá thể (xem tại đây) bạn hãy liên hệ với Luật Việt Tín để đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn miễn phí cũng như hỗ trợ các thủ tục pháp lý cho bạn. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!